Cup châu Á: Việt Nam quan ngại trước sức mạnh của Đài Loan

Thể Thao 247 – Trưa nay (17/9), đội tuyển bóng chuyền nữ Đài Loan đã bước vào lượt trận đầu tiên tại Cup châu Á 2018, gặp đội tuyển Trung Quốc. Trước đẳng cấp hơn hẳn đến từ các tay đập của đội tuyển Trung Quốc, các cô gái của Đài Loan dù đã nỗ lực nhưng vẫn không thể tránh khỏi trận thua trắng. Tuy nhiên đây là trận đấu rất hay của Lee Tzu -Ying và các đồng đội, màn trình diễn này phần nào khiến đội tuyển Việt Nam quan ngại vào màn đối đầu sẽ diễn ra vào chiều mai.

Trưa nay (17/9), đội tuyển bóng chuyền nữ Đài Loan đã bước vào lượt trận đầu tiên tại Cup châu Á 2018, gặp đội tuyển Trung Quốc.

Bước vào set đấu đầu tiên, đội tuyển Đài Loan tung vào sân đội hình khá trẻ dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Chang Li Yun. Trong khi đó bên kia lưới, đội tuyển Trung Quốc vẫn giữ nguyên đội hình giống như ở trận đấu đầu tiên gồm: Liu Yanhan, Zheng Yixin, Gao Yi,… Sở hữu dàn hỏa lực với sức mạnh vượt trội, Liu Yanhan và các đội với những đòn tấn công trực diện đã nhanh chóng tạo ra lợi thế rất lớn về mặt điểm số. Trong khi đó, các cô gái Đài Loan cũng tỏ ra không hề thua kém về khâu phòng thủ tầm thấp, tuy nhiên hạn chế của họ chính là khâu dứt điểm, các tay đập như: Chang Li Yun, Huang Ching hay Huang Hsin Yu tỏ ra vô hại trong những pha tấn công. Trong khi đó bên kia lưới, Liu Yanhan và Zheng Yixin tỏ ra áp đảo với những pha tấn công vô cùng sắc bén để giúp đội tuyển Trung Quốc vươn lên và thắng lợi với tỷ số 25/14 trong set đấu đầu tiên.

Bước sang set đấu thứ 2 và 3, đội tuyển Đài Loan có sự thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự, phụ công Steng Wan Ling, chủ công Lee Tzu Ying và đối chuyền Lee Yu được tung vào sân, và đây gần như là bộ khung mạnh nhất của đội tuyển Đài Loan. Diễn biến của 2 set này đã sôi động hơn rất nhiều, các tay đập ngay từ khi được vào sân đã cho thấy sự hiệu quả trên lưới, các phương án tấn công của đội tuyển Đài Loan được cải thiện đáng kể. Trước sự biến hóa của đối thủ, đội tuyển Trung Quốc đã chủ động và chắn chắn hơn trong khâu phòng thủ trên lưới, và kịch tính đã diễn ra khoảng 3/4 của mỗi set đấu trước khi Trung Quốc vượt lên ở thời khắc quyết định, qua đó ấn định. Qua đó, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-0 với tỷ số 25/14; 25/20 và 25/22.

Dù không thể có được 1 set thắng trước đối thủ, nhưng đội tuyển Đài Loan đã cho thấy bộ mặt rất khác khi đưa các trụ cột vào sân. Đây là điều mà đội tuyển Việt Nam hết sức lo lắng, bởi trong trận đấu ngày mai, các cô gái của chúng ta sẽ chạm chán đội tuyển Đài Loan. Tại ASIAD 2018, chúng ta đã để thua đối thủ với tỷ số 2-3, trận đấu đó, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã bị bắt bài, hy vọng ở lần đối đầu này đội tuyển VN sẽ chơi chủ động hơn để đòi lại món nợ cũ.

Được đăng bởi: Happy8bet

Cup châu Á: Việt Nam quan ngại trước sức mạnh của Đài Loan
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *