Đại hội TDTT, nam Quân đội gây “sốc” khi thua trắng tp.HCM

Thể Thao 247 – Tối nay (26/11), trận đấu được chờ đợi nhất trong ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn bóng chuyền tại Đại hội TDTT toàn quốc cũng đã diễn ra với phần tranh tài của nam Quân đội và nam tp,HCM. Được đánh giá cao hơn đối thủ nhờ lối chơi chiến thuật đa dạng, thế nhưng nam quân đội đã gây “sốc” lớn khi để thua trắng trước nam tp,HCM với tỷ số 0-3.

Nội dung nam của bộ môn bóng chuyền trong nhà tranh tài ở Đại hội TDTT toàn quốc năm nay chỉ có 6 đội bóng tham dự. Nếu như nam Hà Nội và Long An bị xếp ở cửa dưới thì 4 đội bóng còn lại gồm: Quân đội, Khánh Hòa, Ninh Bình và tp.HCM lại khá đồng đều. Cuộc đua cạnh tranh tấm vé vào bán kết sẽ khó thoát khỏi tứ hùng này, tuy nhiên đội bóng nào giành nhiều chiến thắng nhất tại vòng bảng sẽ nắm ưu thế tại vòng bán kết.

Tối nay (26/11), nam Quân đội và tp.HCM đã đụng độ nhau, Quân đội là đội bóng tập hợp của nhiều VĐV nổi tiếng thuộc khối các CLB ngành như: Thể công, Quân khu 4, Biên Phòng. Trong khi đó nam tp.HCM là đội bóng tập hợp của hàng loạt các cựu tuyển thủ quốc gia như: Quang Khánh, Văn Dữ, Văn Hạnh, Văn Nhật,….bên cạnh đó là sự tiến bộ vượt bậc của hàng loạt các tay đập như: Thanh Hải, Văn Tú, Thanh Giang, Hoài Phương, Đại Dương,…

Xét về lối chơi, nam Quân đội dưới sự dẫn dắt của não tướng Phùng Công Hưng, lối chơi của đội bóng không có thay đổi nhiều, các miếng đánh chiến thuật ở vị trí giữa lưới vẫn là một đặc sản khó có đội bóng nào có thể chống đỡ. Trong khi đó nam tp.HCM lại áp dụng lối đánh hiện đại hơn rất nhiều, các phương án tấn công xa lưới, tấn công tầm cao được coi là chủ đạo, bên cạnh đó còn sở hữu hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn.

Bước vào set đấu đầu tiên, cả 2 đội bóng đều thể hiện sự quyết tâm rất lớn, các phương án tấn công sắc bén được cả 2 đội bóng thực hiện vô cùng đẹp mắt trên lưới. Màn ăn miếng trả miếng được thiết lặp khoảng 2/3 của set đấu trước khi nam tp.HCM vượt lên với sự tỏa sáng của Văn Hạnh để giành chiến thắng với tỷ số 25/21. Set đấu thứ 2, nam Quân đội gặp phải vấn đề từ khâu chuyền một, các đường chuyền một không thuận lợi đã khiến lối chơi chiến thuật gần như bị phá sản. Bên kia lưới, Quang Khánh và các đồng đội càng chơi càng hay, lối chơi của đội bóng HCM lúc này tỏ ra vô cùng hiệu quả. Điểm sáng vẫn đến từ những tình huống tấn công xa lưới của Văn Hạnh, bên cạnh đó các mũi tấn công còn lại cũng thi đấu rực sáng để tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 25/22.

Rơi vào thế khó, nam Quân đội đã trở lại đầy mạnh mẽ ở set đấu thứ 3, các tình huống tấn công đã có nét trở lại. Tuy nhiên thầy trò của HLV Phùng Công Hưng cũng chỉ có thể kiểm soát được 2/3 set đấu trước khi để đối thủ vượt lên để giành chiến thắng ngược với tỷ số 25/22. Thua trắng sau 3 set đấu, nam Quân đội chính thức tạo ra cú sốc đầu tiên tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 dù trước đó được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ.

<p

Lịch thi đấu bóng chuyền tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018

Lịch thi đấu bóng chuyền tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018

Đè bẹp tp.HCM, Long An giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân

Đè bẹp tp.HCM, Long An giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân

Nữ Long An quyết tâm giành vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc

Nữ Long An quyết tâm giành vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc

Nên đọc

Được đăng bởi: Happy8bet

Đại hội TDTT, nam Quân đội gây “sốc” khi thua trắng tp.HCM
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *