Del Potro: Serena Williams là một tay vợt vĩ đại, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cô ấy thi đấu

happy8bet.info – Đương kim á quân đơn nam US Open 2018, Juan Martin del Potro đã bày tỏ quan điểm của mình về scandal của Serena Williams trong trận chung kết diễn ra hôm thứ 7.

Khi được hỏi về scandal của Serena Williams trong trận chung kết diễn ra hôm thứ 7 với tay vợt trẻ Naomi Osaka, tay vợt người Argentina Juan Martin del Potro cho biết, các tay vợt nữ xứng đáng được đối xử như những tay vợt nam đồng nghiệp.

Del Potro: Serena Williams là một tay vợt vĩ đại, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cô ấy thi đấu - Ảnh 1.

Juan Martin del Potro, đương kim á quân US Open 2018

“Tôi rất buồn cho Serena. Cô ấy là một nhà vô địch, một tay vợt lớn. Cô ấy đã cống hiến rất nhiều cho môn thể thao này nhưng Naomi xứng đánh chiến thắng. Cô ấy là một nhà vô địch tuyệt vời”, Del Potro cho hay.

“Tất nhiên đó không phải là trận chung kết mà mọi người mong đợi. Tôi đồng ý với quan điểm rằng các tay vợt nữ phải được cư xử như những người đồng nghiệp nam, cùng chiến thắng với mức tiền thưởng giống nhau. Họ đã nỗ lực rất lớn để chơi những giải đấu như thế này và hoàn toàn xứng đáng được đối xử như những tay vợt nam.

“Về cơ bản, Serena là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Tôi chúc cô ấy mọi điều tốt đẹp nhất vì cô ấy thật tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tiếp thục theo dõi cô ấy”, Del Potro cho hay.

Del Potro: Serena Williams là một tay vợt vĩ đại, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cô ấy thi đấu - Ảnh 2.

Trận chung kết đơn nữ US Open 2018 bị phủ bóng bởi những tranh cãi

Trận chung kết đơn nữ US Open năm nay bị phủ bóng đen bởi những tranh cãi xung quanh scandal của Serena Williams – tay vợt huyền thoại của làng banh nỉ với trọng tài Carlos Ramos.

Trong game thứ 2 của set thứ 2, trọng tài Carlos Ramos cho rằng HLV Patrick Mouratoglou của Serena đã ra dấu chiến thuật cho cựu số một thế giới. Điều được cho phép ở WTA Tours nhưng bị cấm ở Grand Slam. Không đồng ý với nhận định của trọng tài, Serena đến và nói to với trọng tài: “Tôi không bao giờ lừa gạt để chiến thắng. Tôi thà thua còn hơn”.

Ở game thứ năm, Serena đánh cú trái không qua lưới từ vạch baseline. Tay vợt người Mỹ giận dữ, đập vợt xuống đất vì bị rút ngắn tỷ số xuống 3-2. Hành động này của Serena bị trọng tài trừ điểm và cho đối thủ Osaka dẫn 15-0 ở game kế tiếp.

Tay vợt người Mỹ sau đó đã tiến đến phía trọng tài, chỉ mặt và gọi ông là “kẻ trộm”. Trong lúc ngồi nghỉ giữa các game đấu, Serena nói: “Ông là một kẻ nói dối. Ông sẽ không bao giờ được điều khiển những trận đấu của tôi, chừng nào tôi còn ra sân. Khi nào ông định xin lỗi?”.

Del Potro: Serena Williams là một tay vợt vĩ đại, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cô ấy thi đấu - Ảnh 3.

Serena Williams cho rằng đã bị trọng tài xử ép

Với lỗi có những lời lẽ không đúng với người điều kiển trận đấu, trọng tài Ramos quyết định xử thua Serena ở game thứ tám. Tỷ số là 3-5 nghiêng về Osaka.

Serena vừa khóc vừa yêu cầu sự can thiệp từ ban tổ chức Mỹ Mở rộng nhưng quyết định của trọng tài vẫn được tôn trọng. Hết trận Serena từ chối bắt tay trọng tài. Đám đông trên đấu chính Arthur Ashe cũng la ó trọng tài để ủng hộ tay vợt chủ nhà.

Trong khi đó, Naomi Osaka dù là nhà vô địch nhưng không có niềm vui trọn vẹn. Cô cúi đầu trên bục nhận giải, mũ che kín mắt và nói ngắn gọn rằng, được chơi với Serena trong trận chung kết là ước mơ từ ngày ấu thơ của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Del Potro: Serena Williams là một tay vợt vĩ đại, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cô ấy thi đấu
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *