Đinh Thị Trà Giang: Nỗi lo cho ngày đầu thăng hạng…

Thể Thao 247 – Xuất sắc cùng đội bóng Kinh Bắc Bắc Ninh giành ngôi vô địch tại Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2018 bằng mạch thắng 3-0, Đinh Thị Trà Giang và các đồng đội đã cầm chắc trong tay tấm vé thăng hạng cho mùa giải 2019. Dù đang giữ băng đội trưởng của đội tuyển quốc gia, đồng thời là một ngôi sao – phụ công hàng đầu Việt Nam nhưng Trà Giang vẫn vô cùng lo lắng cho ngày thăng hạng.

Sau khi hết hợp đồng với Tiến nông Thanh Hóa, cuối năm 2017 phụ công Đinh Thị Trà Giang chính thức đầu quân cho đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc Bắc Ninh như một định mệnh về mối lương duyên. Kinh Bắc Bắc Ninh không chỉ là đội bóng quê hương mà còn là sự hội ngộ của những con người cũ như: Nguyễn Huyền Trang, Phạm Thị Thúy Nga,…dưới sự dẫn dắt của bộ đôi lẫy lừng HLV Phạm Văn Long – Phạm Thanh Hà, những người đã từng gắn bó với cô khi còn khoác áo đội tuyển quốc gia và thậm chí là cả màu áo của Thông tin LVPB ở đầu mùa giải 2017.

Đặt mục tiêu thăng hạng ở mùa giải 2019, chính vì thế mà đội bóng Kinh Bắc sẽ phải vô địch tại Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2018. Ngay từ những ngày đầu tập luyện, HLV Phạm Văn Long đã gặp phải rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng khi lúc thiếu lúc đủ ảnh hưởng trực tiếp vào quá trình tập luyện. Giữ cương vị là người đội trưởng, Trà Giang chỉ có thể giúp được thầy cô bằng việc tích cực tập luyện nhằm duy trì được phong độ cho chính mình, ngoài ra cô còn hỗ trợ từng VĐV bằng các bài tập phòng thủ trên lưới lẫn hàng sau nhằm trau dồi chuyên môn, khích lệ động viên toàn đội mỗi khi gặp những bài tập khó,…

Tại Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2018, Kinh Bắc Bắc Ninh xuất sắc lên ngôi vô địch mà không để thua 1 set đấu nào sau 3 vòng đấu. Giải đấu cũng chứng kiến sự trưởng thành của nhiều tay đập trẻ như: phụ công Thu Hà, chủ công Thu Hường, libero Cao Hoàng hồng hay Đồng Thị Bích. Và đặc biệt là sự ổn định của những trụ cột như: chuyền hai Huyền Trang, chủ công Phạm Thị Thúy Nga, libero Nguyễn Thị Ngà,…và đặc biệt là Đinh Thị Trà Giang ngôi sao số 1 của đội bóng.

Giành quyền thăng hạng lên chơi Giải vô địch quốc gia ở mùa giải 2019, Trà Giang tỏ ra quan ngại về sự cạnh tranh của Kinh Bắc với các đối thủ, bởi xét về chiều sâu đội hình thì Kinh Bắc vẫn là một đội bóng còn khá non trẻ. Ở khía cạnh khác cô cũng khá lo lắng về mặt truyền thông rồi các mạng xã hội có những ý kiến trái chiều làm xấu đi hình ảnh của một tập thể đang không ngững nỗ lực để hoàn thiện mình. Suy cho cùng thì Thể thao là phải thi đấu giành thành tích cao, đó là khao khát của tất cả các đội bóng nhưng mặt bằng chung thì Giải bóng chuyền vô địch quốc gia hiện nay đang thiếu sự cạnh tranh mang tính khốc liệt. Hy vọng sự trở lại của HLV Phạm Văn Long – Phạm Thanh Hà tại mùa giải mới sẽ làm tăng tính quyết liệt và mang đến những trận đấu với dấu ấn riêng mỗi khi Kinh Bắc Bắc Ninh xuất trận.

Được đăng bởi: Happy8bet

Đinh Thị Trà Giang: Nỗi lo cho ngày đầu thăng hạng…
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *