“Khó chịu” vì lịch thi đấu, Alexander Zverev từ chối chơi Davis Cup

happy8bet.info – Ngôi sao đang lên của quần vợt thế giới Alexander Zverev cho hay, anh sẽ không chơi giải quần vợt đồng đội Davis Cup vào tháng 11 tới vì đó là một lịch thi đấu “kì quặc”.

Giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup năm 2019 hứa hẹn với mức tiền thưởng lớn nhưng điều có đó có vẻ không may mảy tác động đến tay vợt số 5 thế giới Alexander Zverev. Anh cho biết mình không có kế hoạch chơi Davis Cup vào tháng 11 tới.

Khó chịu vì lịch thi đấu, Alexander Zverev từ chối chơi Davis Cup - Ảnh 1.

Alexander Zverev từ chối chơi tại Davis Cup vì lịch thi đấu

“Tôi sẽ không chơi Davis Cup vào tháng 11. Điều đó sẽ không xảy ra”, tay vợt số 5 thế giới nói trong quá trình tham dự Laver Cup tại Chicago, Mỹ vào cuối tuần qua.

“Tôi luôn thích chơi ở Davis Cup nhưng với phiên bản cũ. Tôi thích giải đấu tập thể. Đó là cơ hội tuyệt vời. Với tôi những cuộc tranh tài cùng đội tuyển nước mình luôn là ưu tiên. Nhưng như bạn biết đấy, Davis Cup sẽ thay đổi hoàn toàn vào năm tới với giải đấu diễn ra vào tháng 11. Tôi xin lỗi nhưng tôi không thể chơi quần vợt gần như trong cả một năm. Tôi cần có thời gian nghỉ ngơi”, Alexander Zverev thẳng thắn cho biết.

Trong một cuộc cải tổ nhằm với hy vọng giúp giải đấu quần vợt đồng đội nam trở nên hấp dẫn và thu được nhiều tiền quảng cáo hơn, các nhà tổ chức đã thay đổi Davis Cup thành World Cup of Tennis. Thay vì chơi 4 cuối tuần vào các tháng là tháng 2, 7, 9 và 11, World Cup of Tennis sẽ quy tụ các đội tuyển chơi tập trung trong 7 ngày và chỉ ở một địa điểm mà thôi.

Việc thi đấu tập trung trong một tuần vào thời điểm cuối mùa giải là tháng 11 khiến nhiều tay vợt trong đó có Zverev e ngại. Thường đây là thời điểm các tay vợt nghỉ ngơi, dành sức để chuẩn bị cho mùa giải mới.

“Tôi yêu đất nước mình, thích Davis Cup. Tôi cũng yêu mến đồng đội của mình nhưng nếu họ tổ chức một giải đấu vào cuối tháng 11, tôi sẽ không chơi. Ở thời điểm đó, chúng tôi muốn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho mùa giải mới.

Chúng tôi phải có thời gian nghỉ ngơi. Australia Open diễn ra ngay đầu năm mới nên đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị tốt nhất vào cuối năm. Việc chơi từ cuối tháng 11 sang tháng 12 quả là kì quặc và nực cười với tôi”, tay vợt người Đức nói thêm.

Khó chịu vì lịch thi đấu, Alexander Zverev từ chối chơi Davis Cup - Ảnh 2.

Alexander Zverev đang là tay vợt số 5 thế giới

Mặc dù phản đối một giải đấu diễn ra vào cuối năm nhưng Zverev cho hay, anh rất thích ý tưởng một giải đấu tennis giống như giải đấu Championships League trong bóng đá, nơi quy tụ những tay vợt mạnh nhất.

“Có thể cuộc giải đấu sẽ diễn ra trong hai tháng trong năm và quy tụ những tay vợt hàng đầu. Đó là điều rất hấp dẫn. Bạn sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì đất nước, bên cạnh những người đồng đội của mình. Chắc chắn mọi chuyện sẽ rất thú vị”, Zverev nhấn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Khó chịu” vì lịch thi đấu, Alexander Zverev từ chối chơi Davis Cup
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *