Nhật Bản 2-3 Hà Lan: Trận đấu ngang tài ngang sức

Thể Thao 247 – Hôm nay (30/9), đội tuyển Nhật Bản sẽ bước vào lượt trận thứ 2 của bảng A tại giải vô địch nữ thế giới 2018, gặp đội tuyển Hà Lan. Đây là đội bóng rất mạnh và luôn là đối thủ xứng tầm với đội bóng chủ nhà, trên bảng xếp hạng của FIVB đội tuyển Hà Lan đang đứng hạng 8 trong khi đội chủ nhà Nhật Bản hạng 6. Sau 5 set đấu, đội tuyển Hà Lan đã giành chiến thắng trước Nhật Bản bới tỷ số 3-2.

Sau khi có chiến thắng hủy diệt trước đội tuyển Argentina vào lượt trận đầu ra quân, hôm nay (30/9) đội tuyển Nhật Bản đã bước vào lượt trận thứ 2 bảng A gặp đội tuyển Hà Lan. Trên bảng xếp hạng của FIVB, Nhật Bản (6) đang xếp trên Hà Lan (8) 2 bậc, tuy nhiên vài năm gần đây đội tuyển Hà Lan có sự bất phá ngoại mục khi sở hữu tay đập hàng đầu thế giới Sloetjes. Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản lại có sự tụt lùi đáng thất vọng, khó càng thêm khó đội hình không còn chủ công Saori Kimura, thay vào đó là các gương mặt trẻ với phong độ khá thất thường.

Bước vào trận đấu, Nhật Bản và Hà Lan đã tạo ra một thế trận vô cùng hấp dẫn, các pha tấn công bền bỉ của cả 2 đội được di trì đến những điểm số cuối cùng của set 1 trước khi Sloetjes khép lại với chiến thắng kịch tính 27/25 cho Hà Lan. Bước sang set 2, đội tuyển Nhật Bản với màn tăng tốc trong các pha tấn công trên lưới đã ngay lặp tức mang lại tín hiệu tốt, 2 mũi tấn công trẻ là Koga và Kurogo thi đấu vô cùng ấn tượng để giành chiến thắng nhanh với tỷ số 25/16. Sau khi để thua nhanh ở set 2, bước sang set 3 cả 2 tiếp tục mang đến 1 set đấu với màn ăn miếng trả miếng hấp dẫn, tuy nhiên ưu thế ở 2/3 set đấu luôn nghiêng về đội Nhật Bản . Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra ở những điểm số 24/24, và sau đó là 28/26 cho Hà Lan.

Tưởng rằng set 4 Hà Lan sẽ tăng tốc để khắp lại trận đấu, tuy nhiên lại để Nhật Bản áp đặt lối chơi để đưa trận đấu về vạch xuất phát. Set đấu thứ 5 thường là set đấu mà đội tuyển Nhật chơi kém hơn các đối thủ châu Âu do yếu tố thể lực, và quả đúng như vậy, 2 chủ công trẻ phải gồng mình thi đấu khiến thể lực bào mòn nghiêm trọng. Ở những điểm quan trọng Nhật Bản đã không còn giữ được sự tỉnh táo qua đó bị đối thủ vượt mặt để khép lại chiến thắng với tỷ số 15/13.

Được đăng bởi: Happy8bet

Nhật Bản 2-3 Hà Lan: Trận đấu ngang tài ngang sức
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *