Pleumjit Thinkaow: Nữ “Sát thủ” 35 tuổi của BC nữ Thái Lan

Thể Thao 247 – Tại vòng 2 của Giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2018 diễn ra tại Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan chính là đội bóng sở hữu đội hình già nhất khi hầu hết các tuyển thủ trên sân đều đã vượt quá tuổi 30. Pleumjit Thinkaow, phụ công hàng đầu của bóng chuyền châu Á dù đã 35 tuổi nhưng cô vẫn được coi là nữ sát thủ số 1 của bóng chuyền nữ Thái Lan tại Giải VĐTG năm nay.

Pleumjit Thinkaow sinh năm 1983, sở hữu chiều cao 1m80 và chơi ở vai trò phụ công, cô chính thức trở thành tuyển thủ quốc gia Thái Lan vào năm 2001 khi đó vừa mới tròn 18 tuổi. Với sự trợ giúp đắc lực của mũi đánh chiến thuật này, đội tuyển Thái Lan đã dễ dàng có được tấm huy chương vàng tại SEA Games 21 trên đất Malaysia năm 2001. Và thành công của bóng chuyền Thái Lan trong gần 2 thập kỷ qua chính là nhờ sự đóng góp lớn lao của phụ công được mệnh danh là nữ hoàng tốc độ này.

Dù đã 35 tuổi, những đội trưởng của đội tuyển Thái Lan vẫn vô cùng mạnh mẽ, với đẳng cấp của 1 phụ công hàng đầu thế giới, giới chuyên môn vẫn phải phong tặng cho cô với biệt danh nữ sát thủ số 1 của bóng chuyền nữ Thái Lan.

Được đăng bởi: Happy8bet

Pleumjit Thinkaow: Nữ “Sát thủ” 35 tuổi của BC nữ Thái Lan
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *