Siêu Cup Đạm Cà Mau: “búa máy” Bùi Huệ thất thủ trước NHCT

Thể Thao 247 – Chiều nay (31/10), Giải bóng chuyền tranh Siêu Cup PV – Đạm Cà Mau 2018 đã chính thức diễn ra tại NTĐ đa năng tỉnh Đắk Nông. Ở trận đấu đầu tiên diễn ra vào lúc 13h00 là cuộc so tài của nữ Mikado Thái Bình và Ngân hàng Công Thương. Sau 5 set đấu đầy nhọc nhằn trước đối thủ, dù đứng trước cơ hội kết thúc trận đấu nhưng Bùi Thị Huệ và các đồng đội đều không tận dụng được ,sau đó để đối thủ thắng ngược để khép lại trận đấu với tỷ số 2-3.

Bước vào Giải bóng chuyền tranh Siêu Cup PV – Đạm Cà Mau 2018, CLB Ngân hàng Công Thương có tới 2 sự trở lại rất đáng chú ý đó chính là phụ công Phạm Thị Kim Huệ và chuyền hai Hà Thị Hoa. Dưới sự dẫn dắt của những lão tướng giàu kinh nghiệm này hy vọng NHCT sẽ có sự cải thiện đáng kể trong lối chơi, đặc biệt đây chính là “cuộc đua nước rút” của mùa giải 2018.

Còn với Mikado Thái Bình, sau 1 mùa giải vùng lên và chen chân vào top 4 thì năm nay Bùi Thị Huệ và các đồng đội đã không thể lặp lại kỳ tích khi để Tiến Nông Thanh Hóa lật ngược thế cờ. Thế nhưng bằng đội hình đồng đều với sự sắc bén của bộ đôi phụ công Trần Thị Thơm và Phạm Thị Phương, ngoài ra vị trí của Bùi Thị Huệ trên sân cũng mang đến sự yên tâm nhất định cho hệ thống phòng ngự hàng sau của Mikado Thái Bình. Đây được coi là cuộc đấu với những diễn biến khó đoán, tuy nhiên ưu thế vẫn nghiêng về đội bóng của những tuyển thủ quốc gia.

Bước vào set đấu đầu tiên, đúng như dự đoán thế trận mà 2 đội bóng tạo ra không có sự chênh lệch về mặt trình độ, các miếng đánh chiến thuật khá đa dang bên phía NHCT, nhưng phía Thái Bình lại tỏ ra vô cùng sắc bén ở những tình huống tấn công ở vị trí số 2 của các mũi phụ công. Và phải đến diễn biến cuối của set 1, NHCT với sự xuất sắc của Đinh Thị Thúy mới có thể vượt qua được Thái Bình với tỷ số 26/24. Set 2 và 3, Mikado Thái Bình dưới sự dẫn dắt của “búa máy” Bùi Thị Huệ đã thi đấu đầy bản lĩnh. Các mũi tấn công như Nguyễn Thị Uyên, Phạm Thị Phương và Trần Thị Thơm đều chơi bùng nổ để giành chiến thắng 2 set liên tiếp với tỷ số 25/19 và 27/25.

Nhận thấy điểm yếu của chuyền hai Thu Hoài chính là khả năng điều chỉnh bóng xấu còn non, ở set 4 NHCT đã tung vào sân chuyền hai kỳ cựu Hà Thị Hoa. Với lợi thế chuyền bóng ổn định và sửa bóng xấu rất tốt, chuyền hai kỳ cựu này đã phát huy tốt những kỹ năng của 1 tượng đài để giúp các tay đập có những đường chuyền vừa vặn hơn. Lưu Huệ, Đinh Thúy rồi Lê Thúy liên tiếp nổ súng để dập nát hàng thủ bên kia lưới với tỷ số 25/13, qua đó đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Ở set đấu quyết định, lại 1 lần nữa hai đội bóng tạo ra thế đôi công đầy kịch tính khiến khán giả không thể không lo lắng. Tuy nhiên đến những điểm số cuối, Mikado Thái Bình lại giành lợi thế dẫn điểm 13-11. Tưởng rằng phần thắng đã được định đoạt nghiêng về đội bóng của Bùi Thị Huệ thì bất ngờ ở những điểm số cuối Đinh Thúy và Minh Tâm đã chơi bản lĩnh để cứu liên tiếp 4 điểm số, qua đó giành chiến thắng ngược với tỷ số 15/13 để khép lại trận đấu với tỷ số 3-2.

Được đăng bởi: Happy8bet

Siêu Cup Đạm Cà Mau: “búa máy” Bùi Huệ thất thủ trước NHCT
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *