T.T.Thuận, Văn Hạnh là 2 VĐV nổi bật nhất sau 3 ngày thi đấu

Thể Thao 247 – Bộ môn bóng chuyền tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 đi qua 3 ngày thi đấu đầu tiên, tất cả các ứng cử viên đã dần được lộ diện. Ở nội dung nam, chủ công Từ Thanh Thuận (Khánh Hòa) và Nguyễn Văn Hạnh (tp.HCM) chính là 2 mũi tấn công thi đấu nổi bật nhất.

Chủ công Từ Thanh Thuận sinh năm 1992, quê ở Tiền Giang, sở hữu chiều cao vượt trội lên tới 1m92 và chơi ở vị trí chủ công/ đối chuyền. Năm 2013, cái tên Từ Thanh Thuận được giới chuyên môn và NHM biết đến như một hiện tượng kiệt xuất của bóng chuyền nam. Anh còn được nhà báo Nguyễn Lưu phong tặng danh hiệu là “thùng thuốc súng”, bởi những pha tấn công của anh rất mạnh mẽ và vô cùng chuẩn xác. Và kể từ đó cho đến nay, Từ Thanh Thuận đã thoát khỏi cái mác của một hiện tượng, thay vào đó anh đã trở thành tay đập chủ lực của đội tuyển quốc gia và là chủ công số 1 Việt Nam.

Khác với Từ Thanh Thuận, chủ công Nguyễn Văn Hạnh lại có khởi nghiệp vô cùng khó khăn, chàng trai sinh năm 1987 cập bến Ninh Bình để có thể gia nhập làng chuyền một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên tại đây, Văn Hạnh không được trọng dụng. Và thời điểm đội bóng phố Núi – Đức Long Gia Lai thành lập, anh cùng với Nguyễn Hữu Hà chia tay Ninh Bình để đến với đội bóng của HLV Quang Ngọc. Và đúng như cá gặp nước, chủ công gốc Quảng Trị đã có thời gian thi đấu đầy thăng hoa, đặc biệt là mùa giải 2013 và 2014 với 1 chức vô địch và 1 vị trí á quân. Tuy nhiên thời gian sau đó, Đức Long Gia Lai giải thể, Văn Hạnh đã quyết định gia nhập đội bóng chuyền tp.HCM như một mối lương duyên cuối cùng trong sự nghiệp bóng chuyền.

Từ Thanh Thuận và Nguyễn Văn Hạnh đều chơi ở vị trí chủ công/ đối chuyền, nếu như Từ Thanh Thuận nổi tiếng với những cú đập tầm cao với biên độ rất rộng thì Văn Hạnh để lại dấu ấn với NHM bằng sự nỗ lực bền bỉ. Cả hai đều tấn công tốt ở cả vị trí số 2 và số 4, tuy nhiên vị trí sở trường lại đến từ những pha tấn công sau vạch 3m.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018, Khánh Hòa không còn thấy ấn của Ngô Văn Kiều thay vào đó Từ Thanh Thuận mới là đầu tàu, gánh vác trọng trách thủ lĩnh trên sân. Còn với tp.HCM, tuy Văn Hạnh không thể sánh ngang với Quang Khánh về mặt thủ lĩnh tinh thần, nhưng anh chính là một mắt xích vô cùng quan trọng, luôn giải quyết những đường bóng khó khăn nhất. Sở hữu 2 khẩu thần công xuất sắc nhất, cả 2 đội bóng đều tự tin đặt mục tiêu giành tấm huy chương vàng tại Đại hội lần này.

Được đăng bởi: Happy8bet

T.T.Thuận, Văn Hạnh là 2 VĐV nổi bật nhất sau 3 ngày thi đấu
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *