Thách đấu với Mỹ: Sát thủ của Thái Lan gặp phải chấn thương

Thể Thao 247 – Chiều nay (3/10) đội tuyển Thái Lan đã bước vào lượt trận thứ 4 tại giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2018, gặp nhà ĐKVĐ của giải – đội tuyển Mỹ. Bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ thế nhưng Thái Lan đã chơi vô cùng xuất sắc để lật ngược thế trận nhờ vào sức mạnh của “sát thủ” Ajcharaporn. Sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi cô gặp phải chấn thương ở cuối set 4 và đành để đội tuyển Mỹ giành thắng lợi với tỷ số 3-2 chung cuộc.

Trước lượt trận thứ 4, cả nhà ĐKVĐ Mỹ và Thái Lan đều đã chắc suất giành quyền đi tiếp vào vòng 2 của giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2018. Khác với Mỹ, đội bóng đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu đang sở hữu lực lượng hùng hậu thì đội tuyển Thái Lan lại gặp phải sự cố liên tiếp ở các giải đấu gần đây khiến hàng loạt các tay đập phải làm khán giả. Nếu như phụ công Hattaya không thể đến Nhật Bản tham dự giải, bên cạnh đó chủ công Chatchuon vẫn không thể ra sân do chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương lật cổ chân từ ASIAD. Mới đây, tay đập đối chuyền trẻ Pympichaya cũng gặp phải chấn thương ở lượt trận thứ 3 khiến thái Lan suy giảm sức mạnh nghiêng trọng.

Trong trận đấu hôm nay (3/10) trước đội tuyển Mỹ, đội tuyển Thái Lan dù chỉ còn 80% sức mạnh nhưng chị cả của khu vực ĐNA vẫn quyết tâm thách đấu với nhà ĐKVĐ của giải. Sau 2 set đấu đầu tiên có phần bị choáng ngợp trước lối đánh biến hóa của đội tuyển Mỹ, đặc biệt là khả năng bám chắn đầy kinh nghiệm của phụ công AKin, Thái Lan đã phải chấp nhận thất bại nhanh chóng với tỷ số 17/25 và 16/25.

Nhận thấy thấy các phương án tấn công sát lưới không thể phát huy được sức mạnh, BHL của đội tuyển Thái Lan đã nhanh chóng điều chỉnh ở set 3 và 4 với các miếng đánh giả chồng và đánh xa lưới từ sau vạch 3m. Ajcharaporn, chủ công sinh năm 1994 đã khai thông bế tắc khi liên tục ghi điểm để cứu thua cho đội tuyển Thái Lan. Bên cạnh đó, Wilavan và Malika cũng đã lấy lại sự tự tin và từng bước đưa cả đội vươn lên để có được thắng lợi với tỷ số 25/23 và 25/21, đưa trận đấu về vạch xuất phát. Tuy nhiên trước khi kết thúc set đấu thứ 4, đội tuyển Thái Lan phải đón nhận tin dữ khi chủ công đang gánh team gặp phải chấn thương lật cổ chân sau 1 tình huống chắn bóng trên lưới. Ajcharaporn đang gồng gánh cả đội và đã ghi được 23 điểm bỗng chốc phải làm khán giả và để lại lỗ hổng quá lớn trên sân.

Set đấu thứ 5 dù toàn đội đã đặt rất nhiều quyết tâm nhưng vẫn để thua với tỷ số 11/15, qua đó khép lại trận đấu với tỷ số 2/3. Lúc này đội tuyển Thái Lan thiếu đi 3 mũi chủ công thi đấu trong đội hình chính thức là: Chatchuon – Pympichaya và Ajcharaporn, mất đi 50% sức mạnh, Thái Lan với nòng cốt là các đàn chị sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở vòng 2 của giải VĐTG 2018.

Được đăng bởi: Happy8bet

Thách đấu với Mỹ: Sát thủ của Thái Lan gặp phải chấn thương
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *