Vượt qua Brazil: Poland bảo vệ thành công chức VĐ thế giới

Thể Thao 247 – Sáng nay (1/10), đội tuyển Poland và Brazil đã bước vào trận chung kết của giải bóng chuyền nam vô địch thế giới 2018. Tưởng rằng Brazil sẽ tạo ra thế trận áp đảo trước nhà ĐKVĐ Poland, tuy nhiên kịch bản trên sân lại hoàn toàn ngược lại. Kurek và các đồng đội nhanh chóng có được chiến thắng 3-0, chính thức bảo vệ thành công chức vô địch tại giải.

Như vậy trận đấu cuối cùng được chờ đợi nhất sáng nay (1/10) tại giải bóng chuyền nam vô địch thế giới cũng đã diễn ra với màn so tài của 2 đội bóng: Brazil (á quân) và Poland (nhà ĐKVĐ). Cách đây 4 năm, tại sân nhà, đội tuyển Poland đã có chiến thắng vang dội trước đội bóng số 1 thế giới – Brazil với tỷ số 3-1 để trở thành đội bóng đầu tiên sau 4 mùa giải (16 năm) lật đổ thành công tượng đài Brazil tại trận chung kết của giải vô địch thế giới. Thì năm nay, Poland phải giữ trọng trách rất khác, đó chính là bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Được đánh giá rất cao, tuy nhiên diễn biến của cả 3 set đấu ưu thế luôn nghiêng về nhà ĐKVĐ Poland. Đội tuyển Brazil với lối chơi vô cùng biến hóa đã bị choáng ngợp trước đội bóng sở hữu lối đánh tầm cao mang đậm chất châu Âu, và điểm sáng đổ dồn vào tay đập Kurek của Poland. Sau 3 set đấu đội tuyển Poland đã có được chiến thắng đầy ngoại mục với tỷ số 3-0 (28/26; 25/20 và 25/23), qua đó chính thức bảo vệ thành công chức vô địch.

Ngoài chức vô địch giành cho tập thể, đội tuyển Poland còn có 1 cá nhân nhận được danh hiệu cho VĐV xuất sắc đó chính là Kurek, anh chính thức trở thành MVP của giải đấu với tổng số 171 điểm ghi được.

Xếp hạng chung cuộc tại top final 6 đội bóng xuất sắc nhất tại giải:

1. Poland

2. Brazil

3. USA

4. Serbia

5. Russia và Italia.

Được đăng bởi: Happy8bet

Vượt qua Brazil: Poland bảo vệ thành công chức VĐ thế giới
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *