Vượt qua NHCT, Thông tin LVPB giành vé thứ 2 vào chung kết

Thể Thao 247 – Tưởng rằng màn đối đầu giữa Ngận hàng Công Thương và Thông tin LVPB để cạnh tranh tấm vé thứ 2 vào chơi trận chung kết của Giải bóng chuyền Cup PV – Đạm Cà Mau 2018 sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Tuy nhiên, Thông tin LVPB lại là đội luôn nắm thế chủ động ở cả 3 set đấu, qua đó dễ dàng có được chiến thắng với tỷ số 3-0 để giành quyền vào chơi trận chung kết.

Ngân hàng Công Thương dù có sự trở lại của bộ đôi giàu kinh nghiệm là: Kim Huệ và Hà Thị Hoa, cùng với đó là hàng loạt các tuyển thủ quốc gia như: Đinh Thị Thúy, Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ hay Nguyễn Thu Hoài thế nhưng vẫn chưa thể tìm ra một khẩu thần công nào có thể thay thế đội trưởng Nguyễn Thị Xuân một cách đúng nghĩa. Trong khi đó bên kia lưới, Thông tin LVPB dù không có cá nhân nổi bật nhưng họ lại rất mạnh ở tinh thần thi đấu và sự gắn kết giữa các tuyến VĐV trên sân, đặc biệt đội bóng áo lính còn tỏ ra vượt trội ở khả năng tổ chức phòng thủ tầm thấp. Trên thực tế, Thông tin LVPB cũng có sự trở lại của đội trưởng Đỗ Thị Minh – một trong những chủ công hay nhất của BCVN. Tuy nhiên lối chơi của các cô gái áo lính lại không dựa dẫm quá nhiều vào mũi tấn công dày dặn kinh nghiệm trận mạc này.

Trong 3 set đấu, nếu như NHCT chỉ phát huy được sức tấn công từ mũi tấn công chủ lực là Đinh Thị Thúy và Lưu Thị Huệ, thì bên kia lưới, Thông tin LVPB tỏ ra sắc sảo hơn khi bóng được điều tiết đến hầu hết các vị trí có Phạm Thị Huệ, Trần Thu Trang hay Trần Việt Hương. Trận đấu này cũng cho thấy sự chênh lệch về khả năng phòng thủ trên lưới lẫn hàng sau của NHCT so với Thông tin LVPB, hàng chắn của Thông tin đã phong tỏa rất kín các mũi tấn công khiến Minh Tâm, Lê Thúy, Phạm Thị Thắm của NHCT gần như tê liệt. Điểm yếu của NHCT còn nằm ở vị trí của libero trẻ Ninh Anh, người đang phải đảm nhận 1 vai trò quá lớn trên sân.

Giành chiến thắng dễ dàng trước đối thủ sau 3 set đấu với tỷ số 25/23; 25/20 và 25/22, thế nhưng Thông tin LVPB vẫn còn đó sự chệch choạc của chuyền hai Linh Chi, bên cạnh đó ngoài khả năng bám chắn xuất sắc trên lưới thì Bùi Thị Ngà vẫn chưa phát huy được những quả đánh sở trường quen thuộc trên lưới. Gặp lại VTV Bình Điền Long An ở trận chung kết sẽ lại là 1 trận đấu rất khó khăn của thầy trò HLV Bùi Huy Sơn khi thiếu vắng libero Lyly do chấn thương.

Được đăng bởi: Happy8bet

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *